MÀU ÁO XANH TÌNH NGUYỆN NƠI TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

Thứ ba - 17/08/2021 20:38
MÀU ÁO XANH TÌNH NGUYỆN  NƠI TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH
       Mùa hè năm học 2020-2021 cũng là lúc đất nước Việt Nam lâm vào cuộc khủng hoảng đại dịch covid 19 toàn cầu. Đại dịch lần thứ 4 bùng phát ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế của mọi người dân trên thế giới, đặc biệt là Bình Dương quê tôi, dịch bệnh ngày càng phức tạp, số ca nhiễm ngày càng tăng cao gây bao đau thương mất mát cho người dân: doanh nghiệp thì đóng cửa, công nhân phải nghỉ việc, một số người vì không thể bỏ lỡ công việc, vì miếng cơm manh áo phải xa gia đình và thực 3 tại chỗ, không nỗi buồn nào hơn bằng nỗi nhớ thương con, họ chỉ biết nhìn và trò chuyện cùng nhau qua màn hình điện thoại nhưng tất cả người dân nơi đây không hề nản chí và lùi bước trước mọi khó khăn, vất vả. Chúng ta hãy cùng xiết chặt tay nhau chung sức, đồng lòng tìm cách đẩy lùi dịch bệnh.
        Giữa cơn đại dịch, cùng với chiếc áo trắng của các y bác sĩ pha vào đó là những màu áo xanh tình nguyện, những người nơi tuyến đầu chống dịch luôn  mang trong tim nhiệt huyết thanh niên rất lớn, giữ vững một niềm tin, niềm tự hào của dân tộc, khắc phục mọi khó khăn thì kẻ thù nào cũng có thể chiến thắng.
          Cùng với lời kêu gọi của Mặt Trận Tổ Quốc Phường Hiệp An, chi đoàn trường Mầm Non Rạng Đông – cô Đinh Thị Vê ( bí thư chi đoàn), một dáng người nhỏ nhắn, xinh xinh, tuy gầy gò nhưng trong cô đầy nhiệt huyết, luôn xung phong đi đầu trong mọi hoạt động của trường và đoàn phường phát động. Một đoàn viên trẻ tuổi, một đảng viên gương mẫu cô luôn phát huy hết khả năng của mình, luôn tỏa sáng trong đơn vị cũng như trong đoàn phường Hiệp An. Trong đại dịch này cô mong muốn góp phần công sức nhỏ bé của mình vào tuyến đầu chống dịch.

Ngày 3/7/2021 vừa qua, cô và các đoàn viên của trường tham gia cùng các y bác sĩ test nhanh sàn lọc các ca dương tính cho người dân trên địa bàn phường Hiệp An tại địa điểm Trường Tiểu Học Nguyễn Hiền. Công việc cô đảm nhận là lấy mẫu test gộp, nhập liệu, cập nhật thông tinh dịch tễ...

Ngoài ra, cô cùng với lực lượng công an của phường Hiệp An đi đến phát quà cho từng hộ nhà dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn… không dừng lại ở đó, cô còn phối hợp với Ban Giám Hiệu nhà trường ra sức vận động các chị em công đoàn viên, đoàn thanh niên của nhà trường nấu 100 chai nước đậu đen ủng hộ lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch tại phường Hiệp An, nhằm góp một phần tăng cường sức khỏe, tạo thêm niềm vui và động lực để mọi người vượt qua khó khăn đại dịch.

Bên cạnh đó, cô thường xuyên trao đổi thông tin tuyên truyền về sự lây lan nguy hiểm của dịch bệnh đến các bậc phụ huynh học sinh và động viên khuyến khích mọi người nâng cao ý thức thực hiện đúng 5k, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, người thân và cộng đồng, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, thực hiện tốt thông điệp: “ Ai ở yên đấy”. Có khó khăn gì hãy liên hệ đường dây nóng 1022 sẽ giúp đỡ bà con vượt qua tất cả.
           Với những đóng góp nho nhỏ của mình cô không mong muốn gì hơn chỉ hy vọng Bình Dương sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất để mang lại cuộc sống bình an, ấm no, hạnh phúc cho người dân Bình Dương đất thủ.
                                                                                                                                                                   Người viết cảm nhận: Nguyễn Thị Mỹ Dung
                                                                                                                           Giáo viên trường Mầm Non Rạng Đông .