CHI ĐOÀN MN RẠNG ĐÔNG PHÁT HUY TINH THẦN XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN

Thứ năm - 05/08/2021 08:54
CHI ĐOÀN MN RẠNG ĐÔNG PHÁT HUY TINH THẦN XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN
         Những ngày qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước cũng như tại Thành Phố Thủ Dầu Một. Phát huy tinh thần với khẩu hiệu "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", “Áo xanh có mặt trên mọi mặt trận chống dịch”. Chi đoàn trường mầm non Rạng Đông  đã tình nguyện tham gia phòng, chống dịch với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh.
         Các bạn đoàn viên, thanh niên cho biết: Tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát dịch, hoặc trực tại các khu vực phong tỏa khá vất vả, vì có nơi không có dù che, nhất là những thời điểm hiện tại mưa gió thất thường, nhưng đó lại là lúc các bạn cảm thấy vui nhất vì công sức mình bỏ ra không uổng phí, vì đã giúp được cộng đồng hạn chế dịch bệnh lay lan.
          Bên cạnh việc chuẩn bị lực lượng sẵn sàng tham gia các công tác phòng, chống dịch Covid-19, chi đoàn Trường mầm non Rạng Đông còn phối hợp nấu những chai nước mát, nước đậu đen gửi đến hỗ trợ lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19; tham gia các lớp tập huấn; tham gia hỗ trợ phân phát  nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu cách ly trong đại dịch; tham gia hỗ trợ đoàn phường gửi tặng những phần quà đến các Bà  Mẹ việt nam anh hung trong khu cách ly nhân ngày 27/07 ( ngày thương binh liệt sĩ); tham gia lấy mẫu test nhanh cho người dân tại các phường...

image 20210805084211 1
Chi Đoàn Trường mầm non Rạng Đông thắp sáng bếp lửa yêu thương hỗ trợ 100 chai nước mát đến lực lượng chức năng tuyến đầu phòng chống dịch COVID.
z2659244278311 f5f3cef6ff0684a2434d1cf7dac17223

Chi Đoàn Trường Mầm Non Rạng Đông hỗ trợ quà và 100 chai nước mát đến lực lượng chức năng
tuyến đầu phong chống dịch COVID.
z2659244280787 9cb8861e0e7f996dc79e457bf4b9d8bb
Chi Đoàn Trường Mầm Non Rạng Đông hỗ trợ đoàn Phường Hiệp An trao tặng quà đến các Bà Mẹ Việt Nam anh hung
nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/07.
hinh 600
Chi Đoàn Trường Mầm Non Rạng Đông hỗ trợ đoàn Phương Hiệp An
trong công tác test covid nhanh diện rộng.
        Với tinh thần xung kích, tuổi trẻ chi đoàn trường mầm non Rạng Đông đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch Covid-19. Qua đó, cùng chung tay hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.
        Bên cạnh đó các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc trên cả nước đã thành lập những đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh, tham gia tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định phòng chống dịch; hỗ trợ các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ và giúp đỡ thanh thiếu nhi, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch.
        Với tình yêu quê hương đất nước, tinh thần lạc quan và tinh thần xung kích, tình nguyện, bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mạnh mẽ, tự tin lên đường chống dịch, các bạn thanh niên đã và đang có mặt khắp nơi trên các mặt trận chống dịch.
        Những ngày đất nước đoàn kết “chống dịch như chống giặc” này chắc chắn sẽ là kỷ niệm không thể quên với hành trình tuổi thành xuân của các bạn trẻ. Những hành động nhỏ bé mà ý nghĩa đó đã khắc họa thêm hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Việt Nam trong những thời điểm khó khăn của đất nước, đồng thời tiếp tục lan tỏa giá trị nhân ái, sẻ chia cùng cộng đồng trong Đoàn viên, Hội viên, thanh niên. Các bạn đoàn viên chi đoàn trường Mầm non Rạng Đông hứa sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Người viết:  Đoàn Hồng Loan
                                                                                                             Giáo viên trường mầm non Rạng Đông