Trường mầm non Rạng Đông hưởng ứng ngày sách Việt Nam

Thứ bảy - 23/04/2022 22:46
IMG 20220423 222502

Ngày 21/4/2022 Trường Mầm non Rạng Đông đã tổ chức hoạt động "Quyên góp ủng hộ sách xây dựng tủ sách lớp học, thư viện trường học”

Ngày sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, là một sự kiện văn hóa rất thiết thực góp phần vào việc thúc đẩy một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

BGH trường mầm non Rạng Đông đã triển khai đến 100% CBGVNV trong toàn trường thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam” với hoạt động đó là hoạt động “ Quyên góp ủng hộ sách xây dựng tủ sách lớp học, thư viện trường học”.

Nhà trường và các nhóm lớp đã tuyên truyền đến các bậc phụ huynh quyên góp ủng hộ sách xây dựng tủ sách lớp học và thư viện trường học. Hiện nay, góc thư viện của nhà trường đã được các bậc phụ huynh ủng hộ với số lượng lớn.

CBGVNV trong nhà trường tích cực hưởng ứng phong trào văn hóa đọc sách, tổ chức sưu tầm sách, đọc và tìm hiểu các loại sách pháp luật, báo chí, tài liệu tham khảo chuyên môn của nhà trường.

Bộ phận chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các nhóm lớp đọc các loại sách phù hợp với lứa tuổi cho trẻ nghe. Độ tuổi 4 tuổi – 5 tuổi được các cô hướng dẫn vẽ tranh theo sách, độ tuổi 3 tuổi được tham gia các hoạt động như: Tô màu, xem tranh, kể chuyện. Đối với độ tuổi nhà trẻ, các cô giáo hướng dẫn trẻ nhận biết sách, giữ gìn sách và hướng dẫn lật từng trang sách.

Hướng ứng ngày sách Việt Nam đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong tất cả CBGVNV trong nhà trường và được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Qua đây, trẻ có cơ hội được hòa mình vào không gian của văn hóa đọc, trẻ có nhiều cảm xúc khác nhau khi được đắm mình vào những trang sách hấp dẫn, những câu chuyện ly kỳ cuốn theo những nhân vật cổ tích huyền thoại mà rất đời thường ….Từ đó rèn cho trẻ có kỹ năng chia sẻ, kỹ năng hợp tác và sáng tạo, hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho trẻ. Giúp trẻ biết yêu quý sách và tạo thói quen thích nghe cô giáo, cha mẹ đọc sách.

Một số hình ảnh trường Mầm non Rạng Đông hưởng ứng Ngày sách Việt Nam