CHI BỘ MẦM NON RẠNG ĐÔNG KIỂM ĐIỂM ĐẢNG VIÊN CUỐI NĂM 2020

Thứ hai - 28/12/2020 09:16
Kiểm điểm Đảng viên cuối năm để nhìn nhận lại hạn chế, thiếu sót của bản thân, Đảng viên đều phải tự làm bản kiểm điểm làm căn cứ đánh giá, xếp loại chất lượng mỗi cuối năm.
CHI BỘ MẦM NON RẠNG ĐÔNG KIỂM ĐIỂM ĐẢNG VIÊN CUỐI NĂM 2020
CHI BỘ MẦM NON RẠNG ĐÔNG TIẾN HÀNH
KIỂM ĐIỂM ĐẢNG VIÊN CUỐI NĂM 2020
Vừa qua,  ngày 21 tháng 12 năm 2020 vào lúc 17h00 Chi bộ Mầm non Rạng Đông tiến hành kiểm điểm Đảng viên cuối năm. Mục đích của việc kiểm điểm Đảng viên nhằm kiểm điểm tự phê bình, phê bình, đánh giá, xếp loại chất lượng để từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình. Qua đó, khắc phục khuyết điểm, phát huy điểm mạnh.
Đồng thời, trong quá trình kiểm điểm bản thân, Đảng viên dần từng bước khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, xóa bỏ biểu hiện suy thoái về chính trị, đạo đức… nhằm tự hoàn thiện bản thân, góp phần nâng cao năng lực của Đảng viên.
Việc đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng viên được thực hiện thông qua 04 mức chất lượng sau đây: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; hoàn thành tốt nhiệm vụ; hoàn thành nhiệm vụ; không hoàn thành nhiệm vụ.
Đặc biệt, việc quyết định mức xếp loại nào do chi bộ cơ sở thực hiện, xem xét và quyết định. Đồng thời, mỗi Đảng viên cũng phải tự đánh giá, xếp loại chất lượng.
Để được đánh giá, xếp loại, Đảng viên sẽ được thực hiện thông qua 02 bước:
+ Bước 1: Tự đánh giá, xếp loại chất lượng
Căn cứ các tiêu chí đánh giá, tiêu chuẩn mức chất lượng, Đảng viên tự phân tích và xem xét, tự nhận mức chất lượng phù hợp.
Sau đó Đảng viên báo cáo trước chi bộ trong cuộc họp kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng viên cuối năm.
+ Bước 2: Quyết định việc xếp loại
Chi ủy tổng hợp mức tự xếp loại Đảng viên, ý kiến nhận xét, sau đó đề xuất mức xếp loại cho từng Đảng viên.
Chi bộ tiến hành thảo luận các mức do chi ủy đề xuất trước khi tiến hành bỏ phiếu.
Chi ủy tổ chức cho các Đảng viên bỏ phiếu đề xuất mức xếp loại với từng Đảng viên. Sau đó, tổng hợp kết quả, đề xuất mức xếp loại chất lượng để báo cáo Đảng ủy cơ sở.
Đảng ủy cơ sở xem xét, quyết định xếp loại chất lượng Đảng viên.
Các đồng chí Đảng viên thông qua bảng kiểm điểm của cá nhân, nêu ra được những ưu nhược điểm của bản thân và đã đề ra được kế hoạch khắc phục nhược điểm. Các đồng chí Đảng viên được Bí thư và các Đảng viên khác góp ý nhằm khắc phục nhược điểm và phát huy điểm mạnh của bản thân.
Qua buổi làm việc các động chí Đảng viên đã tiến hành bỏ phiếu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kết quả có 2 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
a24dd4a49602675c3e13

45923e447ce28dbcd4f3